HomeBlogFunKể Về Một Chuyến Du Lịch bằng tiếng Anh [10 bài mẫu]

Kể Về Một Chuyến Du Lịch bằng tiếng Anh [10 bài mẫu]

by Phạm Thư

Kể lại một chuyến đi chơi, đi du lịch bằng tiếng Anh là một chủ đề quen thuộc khi giao tiếp với bạn bè quốc tế. Đặc biệt, kể về những chuyến đi khám phá những tỉnh, thành phố Việt Nam còn là một cách để quảng bá với bạn bè năm châu về vẻ đẹp của nước nhà. Trong bài viết này, bạn đọc sẽ cùng nhau học cách kể về một chuyến du lịch, chuyến đi chơi xa tại Đà Lạt, Nha Trang, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh bằng tiếng Anh thông qua các bài viết mẫu nhé!

Một số từ vựng hữu ích về chuyến đi chơi

Self-catering holiday (n): Kỳ nghỉ tự túc đồ ăn

all-inclusive hotel (n): khách sạn trọn gói (ăn uống, di chuyển, v.v.)

Tourist trap (n): Điểm đến du lịch có giá cả đắt hơn thông thường

Wildlife safari (n): chuyến đi đến vùng hoang dã

Holiday resort (n): Khu nghỉ dưỡng

Holiday destination (n): Điểm đến nghỉ dưỡng

Out of season (adj): Trái mùa

tourist attraction (n): điểm du lịch

hordes of tourists (n): nhóm khách du lịch

To go off the beaten track: du lịch đến vùng ít người đến

To dispel the heat of summer: xua tan cái nóng mùa hè

Natural wonder (n): kỳ quan thiên nhiên

Majestic (adj): hùng vĩ

Breath-taking (adj): ngoạn mục, đẹp khó tả

Stunning (adj): đẹp đến kinh ngạc

Serene (adj): đẹp thanh bình

Places of interest (n): điểm đến thu hút khách du lịch

Unexplored wilderness (n): vùng hoang sơ chưa được khai phá

Intrepid explorer (n): những nhà thám hiểm dũng cảm, không ngại gian nguy

Have a thirst for adventure: có niềm khao khát thám hiểm

Những đề bài thường gặp về chủ đề chuyến đi chơi, du lịch

– Talk about your most memorable trip in your life (Nói về chuyến du lịch đáng nhớ nhất trong cuộc đời bạn)

– Have you ever travelled to foreign countries? (Bạn đã từng du lịch nước ngoài chưa?)

– Describe your trip to Nha Trang/Ho Chi Minh city/Da Nang…. (Miêu tả chuyến đi đến Nha Trang, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng của bạn.)

– Talk about the most impressive destination that you have been to. (Nói về điểm đến ấn tượng nhất bạn từng đến)

– Describe your feelings when travelling to other cities or countries. (Miêu tả những cảm xúc của bạn khi đến thăm những thành phố hay đất nước khác.)

Với chủ đề này, các bạn chủ yếu sẽ được yêu cầu miêu tả hoặc nói về những chuyến du lịch của bạn. Vì vậy, các bạn có thể đảm bảo cấu trúc ba phần Mở bài, Thân bài, Kết bài như sau:

– Mở bài: Giới thiệu qua chuyến du lịch của bạn. Bạn hãy nêu tên địa điểm du lịch đó, thời điểm bạn đi du lịch là lúc nào và bạn đi với ai.

– Thân bài: Miêu tả kỹ hơn về chuyến du lịch của bạn. Bạn có thể lựa chọn trả lời những câu hỏi sau:

+ Bạn đã làm những gì trong chuyến du lịch đó.

+ Bạn có gặp khó khăn gì trong chuyến đi đó hay không?

+ Bạn cảm thấy như thế nào khi du lịch?

+ Bạn đánh giá như thế nào về chuyến du lịch này?

– Kết bài: Nêu cảm nghĩ của bạn về chuyến du lịch.

Những mẫu câu phổ biến về chủ đề chuyến đi chơi, du lịch

– I have been to Nha Trang before, and this city is undeniably the most well-known coastal city in Viet Nam for its stunning beaches. (Tôi đã từng đến Nha Trang trước đây và thành phố này chắc chắn là thành phố biển nổi tiếng nhất Việt Nam với những bãi biển tuyệt vời.)

This year, due to Covid-19, we have to cancel all our trips to foreign countries (Năm nay, vì dịch Covid-19, chúng tôi phải hủy hết tất cả những chuyến du lịch nước ngoài của chúng tôi.)

Ho Chi Minh city is always famous for its hustle and bustle lifestyle (Thành phố Hồ Chí Minh luôn nổi tiếng với nhịp sống hối hả và nhộn nhịp)

Hanoi’s vibrant nightlife makes it a capital worth visiting most in the summer (Cuộc sống về đêm của Hà Nội khiến thủ đô này trở thành nơi đáng du lịch nhất vào mùa hè.)

– The unique ancient structure of the Citadel is the pride of Hue people and also an attraction for visitors all over the world (Cấu trúc cổ kính độc đáo của Đại Nội là niềm tự hào của người Huế và cũng là một sự thu hút với khách du lịch trên toàn thế giới)

Bài viết về chuyến đi chơi đáng nhớ bằng tiếng Anh

Những bài viết mẫu về chuyến du lịch bằng tiếng Anh

Bài 1: Chuyến du lịch Nha Trang

My first visit to Nha Trang, the coastal city, was three years ago. It was a pleasant and memorable trip. Nha Trang, capital of Khanh Hoa province, is a coastal city on the South Central Coast of Vietnam. Nha Trang made an awesome first impression: beautiful beach, sun, and a friendly atmosphere. With its long strip of coast, islands, mountains and historical sites, the city will keep you busy for days.

Chuyến ghé thăm Nha Trang, một thành phố biển, đầu tiên của tôi là vào 3 năm trước. Đó là một chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ. Nha Trang, trung tâm của tỉnh Khánh Hòa, là một thành phố biển tại miền Nam Trung Bộ Việt Nam; Nha Trang đã tạo ra ấn tượng đầu tiên tốt đẹp: bãi biển xinh đẹp, nắng, và bầu không khí thân thiện. Với dải bờ biển, đảo, núi dài và các điểm lịch sử, thành phố sẽ khiến bạn bận rộn (cho việc tham quan) trong nhiều ngày.

In Nha Trang, nature beauties are so tempting. Waves crashing onto the cliffs; the soft sigh of the sea breeze; clean white sands and turquoise waters; it all makes for a stunning landscapes. On my visit to Nha Trang, I used to get up early each morning to stroll along the beach – a chance to breath in the fresh sea air and enjoy the sunrise across the water. One attraction that captivated me three years ago and still it does is the collection of small offshore islands. Hon Tre is the largest of the islands, and Monkey island is, as the name suggests, the home of hundreds of wild monkeys. Yen island is known for its swifts’ nests.

Tại Nha Trang, những vẻ đẹp thiên nhiên thực sự rất thu hút. Sóng biển vỗ vào vách đá; gió biển thở dài nhẹ nhàng; bãi cát trắng sạch tinh tươm và nước biển màu ngọc lam; tất cả đều tạo ra một cảnh tượng đẹp rung động. Trong chuyến đi đến Nha Trang của mình, tôi thường thức dậy sớm vào buổi sáng để đi dạo dọc bãi biển – một cơ hội để hít thở bầu không khí biển trong lành và tận hưởng ánh nắng trải dài trên mặt nước. Điểm đến làm tôi say mê từ ba năm trước cho đến tận bây giờ chính là những hòn đảo nhỏ ngoài khơi. Hòn Tre là một trong số các hòn đảo lớn nhất, và Đảo Khỉ, cũng như tên của nó, là nhà của hàng trăm con khỉ hoang dã. Đảo Yến được biết đến với những tổ yến.

Nha Trang is one of the greatest holiday destination. I hope to have chance to come back.

Nha Trang là một trong số các điểm đến nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất. Tôi mong sẽ có cơ hội quay trở lại nơi đây.

Chuyến đi chơi Nha Trang

Bài 2: Chuyến đi chơi Đà Lạt

My recent first trip to Dalat City turned out to be an unforgettable experience. My friends and I started our journey to the city of flowers at a pick up and drop off point on Bui Vien Street, District 1, HCMC. The trip took around five hours. Since our hotel rooms had been booked days before our arrival, all what we needed to do was to explore the Central Highlands city.

Chuyến đi tới thành phố Đà Lạt đầu tiên của tôi gần đây trở thành một trải nghiệm khó quên. Bạn tôi và tôi bắt đầu chuyến đi của mình đến thành phố hoa tại điểm đi và điểm đến ở phố Bùi Viện, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Quãng đường đi mất khoảng 5 tiếng. Bởi phòng khách sạn của chúng tôi đã được đặt trước nhiều ngày trước chuyến đi, những gì chúng tôi cần làm chỉ là khám phá thành phố vùng Trung Nguyên này,

Everything about Dalat seemed so exotic and surprising. Dalat is unlike HCMC, which is heavily polluted with noise, dirt and smoke. Dalat gave me a peaceful and relaxing feeling. With motorbikes provided by the hotel, we began our journey by visiting a restaurant to taste some specialties of Dalat. On top of our food list were Xuan An bun bo (beef noodle) adjacent to the famous Dalat Cathedral, Doc Da banh canh (rice noodle soup) and mi Quang ech (Quang Nam-style noodles served with frog meat) on Phu Dong Thien Vuong Street. Dalat is a popular tourist destination thanks to its cool weather, but food in the city is affordable, with prices ranging from VND15,000 to VND45,000 per helping. Our next destination was Dalat Su Quan, where an array of embroidery paintings and artifacts about the history of Dalat are displayed. Coming there, we had a chance to experience the life of Dalat residents.

Mọi thứ về Đà Lạt đều rất kỳ bí và đáng kinh ngạc. Đà Lạt không giống như thành phố Hồ Chí Minh, một nơi bị ô nhiễm bởi tiếng ồn, bụi bẩn và khói bụi. Đà Lạt đem lại cảm giác yên bình và thư giãn. Với những chiếc xe máy được khách sạn cung cấp, chúng tôi bắt đầu chuyến đi của mình bằng việc ghé thăm một nhà hàng để nếm thử các món đặc trưng của Đà Lạt. Đứng đầu danh sách ẩm thực của chúng tôi là bún bò Xuân An cạnh Nhà Thờ Đà Lạt nổi tiếng, bánh canh Dốc Đa và mỳ Quảng ếch tại đường Phù Đổng Thiên Vương. Đà Lạt là một điểm đến du lịch nổi tiếng nhờ vào khí hậu mát mẻ, nhưng đồ ăn tại thành phố cũng rất vừa phải, với tầm giá từ 15.000đ đến 45.000đ mỗi món ăn. Điểm đến tiếp theo của chúng tôi là Đà Lạt Sử Quán, nơi trưng bày hàng loạt các bức tranh thêu và hiện vật lịch sử của Đà Lạt. Đến đây, chúng tôi có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của cư dân Đà Lạt.

Our trip was too short to explore all the beauties of Dalat. Therefore, we are looking forward to having a next trip to this stunning city.

Chuyến đi của chúng tôi quá ngắn để khám phá tất cả vẻ đẹp của Đà Lạt. Vì vậy, chúng tôi mong chờ một chuyến đi tới đến thành phố tuyệt vời này.

Bài 3: Chuyến đi chơi Hà Nội

Two months ago, I had a chance to visit Hanoi. The experience was so spectacular that I couldn’t get it out of my mind. As a result, I am writing about my itinerary, sharing with you the unique beauty of this capital city. At first, I didn’t expect much about my trip since hearing a lot about robbery, pollution, traffic jam, bad air quality, etc. However, the journey was out of expectation. The advantages absolutely outweigh the disadvantages.

Hai tháng trước, tôi có cơ hội ghé thăm Hà Nội. trải nghiệm này thực sự tuyệt vời trên cả tưởng tượng đến mức tôi không thể quên được. Vì vậy, tôi đang viết về chuyến đi của mình, chia sẻ với các bạn về vẻ đẹp độc đáo của thành phố thủ đô này. Ban đầu, tôi không trông chờ gì nhiều về chuyến đi khi nghe rất nhiều về nạn trộm cắp, ô nhiễm, tắc đường, chất lượng không khí kém, v.v. Tuy nhiên, chuyến đi lại ngoài sức tưởng tượng của tôi. Những điểm mạnh hoàn toàn vượt trên cả những điểm yếu.

Before the itinerary, I had read lots of travel guides from others and set my plan carefully. You should do that in order not to waste time choosing destinations. In the first day, I went visit Ho Chi Minh Mausoleum and The Imperial of Thang Long. Next day, as I wanted to explore the beauty of Hanoi streets, I chose to wander around Hanoi Old Quarter, Hoan Kiem Lake, visiting Ngoc Son Temple, and enjoy nightlife on Ta Hien Street.

Trước cuộc hành trình, tôi đã tham khảo rất nhiều hướng dẫn du lịch từ người khác và lên kế hoạch một cách cẩn thận. Bạn nên làm vậy để tránh lãng phí thời gian lựa chọn điểm đến. Vào ngày đầu tiên, tôi ghé thăm Lăng Bác và Hoàng Thành Thăng Long. Ngày tiếp theo, bởi muốn khám phá vẻ đẹp của các con phố Hà Nội, tôi quyết định lang thang tại phố cổ Hà Nội, hồ Hoàn Kiếm, ghé thăm Đền Ngọc Sơn và tận hưởng cuộc sống về đêm tại phố Tạ Hiện.

I can talk all day long about my Hanoi itinerary. It is hard to forget every flawless moment here. It may be a bustle hustle city, but it still remains the unique traditions and customs. Hanoi is the combination of everything in Vietnam, which makes you feel full and satisfied with every single detail. I definitely arrange my schedule and come back to Hanoi as soon as possible.

Tôi có thể nói cả ngày về chuyến khám phá Hà Nội của mình. Rất khó để quên đi những khoảnh khắc rung động tại đây. Đây có thể là một thành phố náo nhiệt xô bồ, nhưng vẫn duy trì được sự độc đáo trong truyền thống và phong tục. Hà Nội là sự kết hợp của tất cả mọi thứ ở Việt Nam, điều sẽ khiến bạn cảm thấy no đủ và thỏa mãn với từng chi tiết nhỏ một. Tôi chắc chắn sẽ sắp xếp lịch của mình và quay lại Việt Nam càng sớm càng tốt.

Chuyến đi chơi Hà Nội

Bài 4: về chuyến du lịch thành phố Hồ Chí Minh

Before I traveled to Vietnam, we had heard different opinions about Ho Chi Minh City. However, until now, I can only conclude that Ho Chi Minh City is now one of my favorites in Southeast Asia!

Trước khi du lịch đến Việt Nam, tôi đã nghe được nhiều quan điểm về thành phố HCM. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, tôi có thể kết luận rằng thành phố HCM là một trong số những thành phố yêu thích nhất của tôi tại Đông Nam Á!

We didn’t visit many places in HCMC, but the way we explored the city was fun and unforgettable. We took a local bus and visited some popular tourist spots, such as Ben Thanh Market, Cathedral Notre Dame, Saigon Central Post Office, Independence Palace, and a semi-circular lake in District 7. Yes, they are popular and mainstream tourism attractions, but the way we enjoyed them was unforgettable.

Chúng tôi không ghé thăm nhiều địa điểm tại HCM, nhưng cách chúng tôi khám phá thành phố rất vui và khó quên. Chúng tôi đi xe buýt công cộng và ghé thăm một số điểm đến du lịch, ví dụ như chợ Bến Thành, Nhà Thờ Đức Bà, Bưu điện trung tâm Sài Gòn, Dinh Độc Lập, và hồ bán nguyệt tại Quận 7. Đúng, chúng là những điểm thu hút khách du lịch phổ thông và nổi tiếng, nhưng chúng tôi tận hưởng những địa điểm này theo cách khó quên.

The classical buildings will surely make the heart of any romantic historian beat faster. They give Vietnam’s most European city a very special atmosphere. Another fantastic detail was the wide and tiled pavements – a rare delight among many Southeast Asian metropolitan areas, as you can look up as you walk and watch the urban life.

Những tòa nhà cổ kính hẳn sẽ khiến trái tim của bất cứ nhà sử thi lãng mạn nào đập nhanh hơn. Chúng cho thành phố châu Âu nhất tại Việt Nam một bầu không khí rất đặc biệt. Một chi tiết tuyệt vời hơn đó chính là vỉa hè rộng lát gạch – một niềm vui thích hiếm khó giữa các đô thị tại Đông Nam Á, mà bạn có thể vừa ngắm (vỉa hè) vừa đi bộ và ngắm nhìn cuộc sống thành thị.

My trip to Ho Chi Minh City was not long enough to share with you all the marvelous sceneries here. Therefore, you should try to visit this city yourself.

Chuyến đi đến HCM của tôi không đủ dài để chia sẻ với bạn về tất cả những cảnh quan tuyệt vời tại đây. Vì vậy, bạn nên thử tự ghé thăm thành phố này.

Bài viết số 5: Talk about your most memorable trip in your life (Nói về chuyến du lịch đáng nhớ nhất trong cuộc đời bạn)

I have been to many places in my life, from other cities in Vietnam to foreign countries. However, the trip to Ho Chi Minh city is the most memorable. I travelled there when I was in grade 6 with my family.

(Tôi đã từng đến rất nhiều nơi trong cuộc đời của tôi, từ những thành phố khác của Việt Nam đến nước ngoài. Tuy nhiên, chuyến đi đến thành phố Hồ Chí Minh là đáng nhớ nhất. Tôi đến đó khi tôi đang học lớp 6 với gia đình của tôi.)

Ho Chi Minh city is different from my town due to its business and fast pace. The city is very hustle and bustle, which surprised me a lot. During rush hours, there are so many vehicles on the streets. Also, nightlife in the evening is even more lively. All the places of interest here are crowded with visitors all over the world. When I travelled here, I visited Suoi Tien, Dam Sen, Ben Thanh Market and so on. Ho Chi Minh city is a real eye-opener to me.

(Thành phố Hồ Chí Minh khác với quê hương của tôi vì sự bận rộn và nhịp sống nhanh của nó. Thành phố rất náo nhiệt làm tôi vô cùng ngạc nhiên. Vào giờ cao điểm, có rất nhiều xe cộ ở trên đường. Hơn nữa, cuộc sống về đêm ở đây còn sôi động hơn rất nhiều. Tất cả những điểm đến được yêu thích luôn đông đúc những khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Khi tôi tới đây, tôi đến thăm Suối Tiên, Đầm Sen, Chợ Bến Thành… Thành phố Hồ Chí Minh thật sự đã mở mang tầm mắt của tôi.)

Although Ho Chi Minh city is not as peaceful as my town, I love the vibrant atmosphere here. I hope that I will come back to this city in the near future.

(Mặc dù thành phố Hồ Chí Minh không yên bình như quê hương của tôi, tôi rất yêu bầu không khí náo nhiệt ở đây. Hi vọng rằng tôi sẽ trở lại được thành phố này trong tương lai gần.)

Bài viết số 6: Describe your trip to Nha Trang/Ho Chi Minh city/Da Nang…. (Miêu tả chuyến đi đến Nha Trang, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… của bạn.)

Last year, after the examination to high school, I had the opportunity to visit one of the most beautiful cities in Vietnam – Da Lat. It is definitely an ideal city to escape from the rat race.

(Năm ngoái, sau kì thi vào cấp 3, tôi có cơ hội đến thăm một trong những thành phố đẹp nhất Việt Nam – Đà Lạt. Nó chắc chắn là một thành phố lý tưởng để thoát khỏi nhịp sống xô bồ.)

Da Lat is well-known as the city of love in Viet Nam. The weather here is completely unique compared with other cities because there are four seasons in a day. When I arrived there, I visited a lot of places: Pren waterfall, Dambri waterfall, Langbiang mountain, Xuan Huong river and so on. The most special thing about this city is its diversity of flowers. I could see flowers blooming everywhere in this city. It makes Da Lat more colorful and beautiful.

(Đà Lạt nổi tiếng là thành phố tình yêu của Việt Nam. Thời tiết ở đây hoàn toàn độc đáo khi so với những thành phố khác vì có bốn mùa trong một ngày. Khi tôi đến đó, tôi ghé thăm rất nhiều địa điểm: Thác Prenn, Thác Dambri, Núi Langbiang, hồ Xuân Hương… Điều đặc biệt nhất về thành phố này là sự đa dạng của hoa. Tôi có thể nhìn thấy hoa nở ở bất cứ đâu ở thành phố này. Nó làm Đà Lạt thêm rực rỡ và xinh đẹp hơn.)

The trip to Da Lat is unforgettable to me. I would love to visit this city again in the future if possible.

(Chuyến đi đến Đà Lạt làm tôi không thể nào quên. Tôi rất muốn ghé thăm thành phố này trong tương lai nếu có thể.)

Bài viết số 7: Talk about the most impressive destination that you have been to. (Nói về điểm đến ấn tượng nhất bạn từng đến)

Of all the destinations I have been to, HaLong Bay is the most stunning and impressive one.

(Trong số những điểm đến tôi đã từng tới, Hạ Long là nơi tuyệt vời và ấn tượng nhất.)

I came to HaLong Bay in the autumn which is the most suitable time for a trip to the islands. This natural wonder is a UNESCO World Heritage site and also the pride of Quang Ninh’s citizens. The bay is covered with limestones and isles in different sizes and shapes. I had the opportunity to row very slowly around the Bay to contemplate the beauty of this famous place.

(Tôi đến Hạ Long vào mùa thu là lúc thích hợp nhất cho một chuyến đi đến đảo. Kỳ quan thiên nhiên này là Di sản thế giới UNESCO và cũng là niềm tự hào của người dân Quảng Ninh. Vịnh được bao bọc bởi những khu đá vôi và các hòn đảo với những kích thước và hình dạng khác nhau. Tôi có cơ hội chèo thuyền trôi rất chậm quanh vịnh để thưởng thức vẻ đẹp của địa điểm nổi tiếng này.)

It is undeniable that Ha Long Bay is the most attractive destination that I have been to. I am looking forward to visiting this place again this year.

(Vịnh Hạ Long thật sự là điểm đến hấp dẫn nhất mà tôi từng ghé thăm. Tôi đang háo hức trở lại đây một lần nữa vào năm nay.)

Kể lại một chuyến đi du lịch, đi chơi dù là trong quá khứ hay tương lai, cũng đều rất hấp dẫn với bạn bè và gia đình. Vì vậy, đừng ngại ngần luyện tập viết một bài viết tiếng Anh về chuyến đi chơi xa của mình để lưu giữ lại những kỷ niệm du lịch khó quên và có thể chia sẻ cùng bạn bè quốc tế nhé!

XEM THÊM:

 

You may also like

Leave a Comment